Thứ Sáu,03/12/2021 |  
CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19, NGHIÊM TÚC THỰC HIỆN 5K

Liên kết website

  Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
-------------------------------------------
  Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ
-------------------------------------------
  Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
------------------------------------------- 
  Cổng Thông tin Điện tử Long An 
Album hình ảnh


Video clip

LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố

Chủ tịch UBND huyện Bến Lức đối thoại với công nhân lao động và đại diện người sử dụng lao động 17/10/2021

Ngày 16.10.2021, Liên đoàn Lao động huyện Bến Lức tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với công nhân lao động (CNLĐ) và đại diện người sử dụng lao động (NSDLĐ) năm 2021. Đến dự có Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An Nguyễn Văn Quí. Ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị và trực tiếp đối thoại giải đáp kiến nghị vướng mắc cho CNLĐ, đại diện NSDLĐ.

Tại buổi đối thoại, đại diện NSDLĐ phát biểu tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: tạo điều kiện và hướng dẫn cho công nhân lao động ngoài tỉnh được trở lại làm việc vì phần lớn số công nhân này hiện chưa được tiêm vắc xin; công tác phòng, chống dịch giao cho doanh nghiệp “tự chịu trách nhiệm khi để xảy ra dịch”, về vấn đề này đề nghị UBND huyện nên tạo điều kiện cho doanh nghiệp được tập huấn để tự test tại công ty và giảm được chi phí cho doanh nghiệp. Hiện nay, để được phục hồi sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp phải đảm bảo có khu cách ly F0, F1 cho NLĐ tại chỗ, tuy nhiên cơ sở vật chất một số công ty hiện không đủ điều kiện cũng như tâm lý NLĐ rất hoang mang, đề nghị huyện có giải pháp để tháo gỡ vấn đề này.


Chủ tọa hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với CNLĐ và đại diện NSDLĐ

Đại diện NSDLĐ phát biểu tại hội nghị

Đặc biệt, đại diện phía NSDLĐ rất quan tâm đến việc UBND huyện và các ngành chức năng triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh Long An trong việc hỗ trợ cho người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid -19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP, Nghị quyết 116/NQ-CP của Chính phủ; các chủ trương chính sách của huyện trong việc hỗ trợ cho doanh nghiệp sớm phục hồi sản xuất kinh doanh,…. Trên tinh thần trao đổi, đối thoại thẳng thắn, sôi nổi, CNLĐ và đại diện NSDLĐ đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình và được lãnh đạo huyện, các ban ngành trực tiếp trao đổi, giải đáp. Tại hội nghị, phần lớn các kiến nghị đã được giải đáp đúng trọng tâm thỏa đáng những thắc mắc của người lao động, đảm bảo quyền lợi hợp pháp chính đáng của CNLĐ và doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện thông tin khái quát cho các DN, CNLĐ về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện từ đầu năm đến nay, mặc dù ảnh hưởng đại dịch Covid-19 nhưng tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn vẫn đảm bảo phát triển, trong đó có một phần đóng góp quan trọng của cộng đồng DN và CNLĐ. Huyện cũng triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các Nghị quyết của Chính phủ, quyết định của Thủ tướng Chính phủ về các chính sách hỗ trợ người dân và DN trong đại dịch Covid -19. Trong đó, công tác hỗ trợ hộ khó khăn và CNLĐ được thực hiện kịp thời, đúng quy định với số tiền trên 36,6 tỷ đồng (chưa bao gồm các đối tượng theo Nghị quyết 68/NQ-CP, Nghị quyết 116/NQ-CP của Chính Phủ). Đây là nỗ lực rất lớn của các ngành các cấp trong điều kiện huyện nhà còn nhiều khó khăn. Thay mặt lãnh đạo huyện, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của cộng đồng DN của CNLĐ trong toàn huyện, góp phần vào việc đảm bảo kết quả phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Ông khẳng định, tất cả các câu hỏi, kiến nghị của người lao động tại hội nghị đều là những ý kiến thiết thực, xác đáng và yêu cầu các ban, ngành tăng cường phối hợp với LĐLĐ huyện thường xuyên quan tâm, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của CNLĐ để kịp thời giải quyết các chế độ chính sách theo quy định của pháp luật.Yêu cầu LĐLĐ huyện và tổ chức công đoàn các cấp bám sát vào sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền và công đoàn cấp trên để hoạt động, triển khai thiết thực các chế độ, thường xuyên bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, tâm tư, nguyện vọng đời sống của người lao động để tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong các DN. Yêu cầu các DN, chủ sử dụng lao động thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về lao động, tiền lương, BHXH, quan tâm chăm lo và có chế độ đãi ngộ tốt hơn đối với người lao động./.

Việt Hằng – Lê Hạnh


Các tin khác: