Thứ Bảy,29/02/2020 |  
"Cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2018 - 2023"

Liên kết website

  Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
-------------------------------------------
  Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ
-------------------------------------------
  Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
------------------------------------------- 
  Cổng Thông tin Điện tử Long An Album hình ảnh

Video clip


Hoạt động công đoàn ngành

Trang bị kỹ năng tự vệ và phòng chống bạo lực khi có nguy cơ bị xâm hại cho nhân viên Y tế 12/09/2019
       Ngày 11-9-2019, Công đoàn ngành Y tế phối hợp sở Y tế tổ chức tập huấn kỹ năng tự vệ cho nhân viên y tế, công đoàn viên về phòng chống bạo lực khi có nguy cơ bị xâm hại tại các cơ sở y tế năm 2019 cho gần 110 học viên là lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo Công đoàn cơ sở, cán bộ phòng tổ chức hành chính các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Giám đốc sở Y tế - bác sĩ Huỳnh Minh Phúc, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế - Nguyễn Hoàng Uyên đến dự.


Ảnh: Quang cảnh tổ chức tập huấn kỹ năng tự vệ cho nhân viên y tế, công đoàn viên
về phòng chống bạo lực khi có nguy cơ bị xâm hại tại các cơ sở y tế năm 2019

        Tại lớp tập huấn, các học viên được tìm hiểu những nội dung chính như: Bộ luật hình sự năm 2015(sửa đổi, bổ sung năm 2017); Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình; Thông tư số 07/ 2014/TT-BYT ngày 25/02/2014 của Bộ Y tế Quy định về Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế. Bên cạnh đó, học viên được tập huấn về kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong ngành y tế, hướng dẫn và xử lý khi có bảo hành tại các cơ sở y tế, kỹ năng nhận diện nguy cơ bạo hành y tế, xử lý các tình huống xảy ra bạo hành nhân viên y tế khi đang làm nhiệm vụ.
        Qua tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ, nhân viên y tế những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trong những tình huống xấu nhất xảy ra có thể tự bảo vệ bản thân mình và những người xung quanh, góp phần xây dựng hình ảnh bệnh viện, cơ sở y tế thân thiện an toàn./.

                                                                                                              Ngươn Kiết
Các tin khác: