Chủ Nhật,20/06/2021 |  
CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19, NGHIÊM TÚC THỰC HIỆN 5K

Liên kết website

  Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
-------------------------------------------
  Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ
-------------------------------------------
  Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
------------------------------------------- 
  Cổng Thông tin Điện tử Long An Album hình ảnh

Video clip


Hoạt động công đoàn ngành

CÔNG ĐOÀN NGÀNH Y TẾ LONG AN CHUNG TAY CHỐNG DỊCH COVID-19 20/04/2020

Đến nay, Long An chưa có trường hợp nào mắc Covid-19, tuy nhiên trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh khiến những người làm công tác phòng, chống dịch hết sức vất vả, nhiều bộ phận phải thức trắng đêm để thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, sàng lọc, cách ly, theo dõi, chăm sóc sức khỏe, lấy và vận chuyển bệnh phẩm làm xét nghiệm,…

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Long An - Nguyễn Hoàng Uyên cho biết: “Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, thời gian qua Công đoàn ngành phối hợp Sở Y tế ban hành một số văn bản chỉ đạo, hướng dẫn trong việc phòng, chống dịch bệnh covid-19. Cụ thể như hướng dẫn công đoàn cơ sở về truyền thông phòng chống dịch bệnh, trang bị kiến thức để cán bộ y tế tự bảo vệ mình. Bởi chỉ khi cán bộ y tế có sức khỏe tốt mới bảo vệ và chăm sóc cho người khác và chống dịch thành công. Công đoàn ngành cũng ban hành Hướng dẫn Công đoàn cơ sở đồng hành cùng chính quyền tuyên truyền đến cán bộ y tế, công đoàn viên không tham gia lễ hội, tập trung chuyên môn và công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời,  phát động phong trào thi đua “Mỗi công đoàn viên là một tuyên truyền viên về phòng, chống dịch bệnh covid-19” nhằm giúp người dân chung tay thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế”.
Công đoàn ngành tổ chức thăm và tặng quà hỗ trợ cho công đoàn viên trực tiếp tham gia phòng chống dịch

Song song đó, Công đoàn ngành còn hướng dẫn công đoàn cơ sở thực hiện tốt công tác phòng hộ cá nhân; sử dụng khẩu trang an toàn, đúng cách, đúng quy định; quan tâm chế độ chống dịch cho cán bộ y tế và công đoàn viên. Việc vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động thực hiện khai báo y tế toàn dân cũng được công đoàn cơ sở tích cực thực hiện.

Nhận thấy phương tiện phòng hộ cho cá nhân như khẩu trang, kính phòng hộ che những giọt bắn,… khan hiếm nên Công đoàn ngành phát động phong trào sáng kiến công đoàn viên làm các phương tiện để phòng hộ cho nhân viên y tế. Theo đó, mỗi công đoàn cơ sở được hỗ trợ 1 triệu đồng từ nguồn kinh phí công đoàn cơ sở để mua nguyên vật liệu. Phong trào này được nhiều công đoàn cơ sở hưởng ứng. Điển hình như Công đoàn Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh phối hợp Đoàn thanh niên CDC phát động phong trào làm tấm chắn ngăn giọt bắn để hỗ trợ cho lực lượng đang làm công tác phòng, chống dịch tại bệnh viện dã chiến, các cơ sở y tế và kiểm dịch y tế biên giới. Từ khi bắt đầu làm đến nay, Công đoàn CDC và Đoàn thanh niên CDC đã hoàn thành 350 tấm chắn và chuyển đến các đơn vị.


Công đoàn ngành phát động phong trào sáng kiến công đoàn viên làm các phương tiện để phòng hộ cho nhân viên y tế

Cũng theo bà Nguyễn Hoàng Uyên, việc ngăn chặn, kiểm soát tốt dịch bệnh nhờ vào sự nỗ lực, quyết tâm của cán bộ, nhân viên y tế. Để kịp thời động viên tinh thần của lực lượng nòng cốt này, Công đoàn ngành đã tổ chức thăm và tặng quà hỗ trợ cho công đoàn viên trực tiếp tham gia phòng chống dịch với số tiền 63 triệu đồng cho 126 đoàn viên công đoàn. Ngoài ra, Công đoàn ngành còn đề xuất Liên đoàn Lao động tỉnh đến thăm và tặng quà cho cán bộ y tế, công đoàn viên đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch tại Bệnh viên dã chiến và các khu cách ly tập trung trong tỉnh.

Các hoạt động ý nghĩa này là sự động viên, khích lệ kịp thời để đoàn viên, người lao động yên tâm trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Sự đồng hành của Công đoàn ngành y tế tiếp thêm sức mạnh giúp nhân viên y tế - nơi tuyến đầu chống dịch có thêm động lực quyết tâm ngăn chặn, sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Ngươn Kiết


Các tin khác: