Thứ Năm,26/05/2022 |  
Đoàn viên, công nhân viên chức lao động tích cực hưởng ứng Chương trình “ 01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” với chủ đề “ Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam”

Liên kết website

  Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
-------------------------------------------
  Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ
-------------------------------------------
  Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
------------------------------------------- 
  Cổng Thông tin Điện tử Long An 
Album hình ảnh


Video Clip

  

Hoạt động công đoàn cơ sở

"Sáng kiến người lao động": Sử dụng nguyên liệu thừa làm nên sản phẩm mới 16/10/2021

Công ty TNHH Quare Roots tọa lạc tại ấp Bình Tiền, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, doanh nghiệp chuyên thiết kế và sản xuất đồ nội thất trong nhà được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Là nhân viên kỹ thuật của công ty, chị Trần Thị Diễm Thúy thường xuyên nghiên cứu, sáng tạo ra những cách làm mới trong sản xuất để có thể tiết kiệm chi phí đầu tư nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của sản phẩm đầu ra.

Tham gia chương trình “75 nghìn sáng kiến - Vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động nhân Tháng Công nhân năm 2021, chị đã mạnh dạn đăng ký sáng kiến của mình về “Thay đổi kết cấu của sản phẩm mà không ảnh hưởng đến ngoại quan, tăng chất lượng sản phẩm và tiết kiệm chi phí sản xuất bàn”. Sáng kiến này đã được công ty ra quyết định công nhận và áp dụng rộng rãi trong dây chuyền sản xuất của công ty trong tháng 4 vừa qua.

Từ những nguyên liệu thừa là gỗ vụn, còn sót lại trong quá trình sản xuất, thay vì như trước kia, công ty sẽ bán phế liệu hoặc tiêu hủy. Chị đã mày mò nghiên cứu, lên ý tưởng để sử dụng những nguyên liệu đó, bổ trợ làm ra các chi tiết của sản phẩm mới. Vừa không làm mất đi tính thẩm mỹ của sản phẩm, vừa tiết kiệm nguyên liệu, rút ngắn thời gian sản xuất vì không phải tốn thời gian gia công lại mà còn giải quyết được vấn đề về tồn kho nguyên liệu thừa, đáp ứng tốt tiến độ xuất hàng cho công ty. Mỗi sản phẩm được áp dụng sáng kiến của chị đã có thể tiết kiệm được 250.000 đồng/sản phẩm so với trước kia với tổng số tiền trên 270 triệu đồng/năm.


Chị Thúy với những sản phẩm từ sáng kiến của mình

Ban Giám đốc công ty đánh giá cao sáng kiến của chị và đã kịp thời có quyết định khen thưởng, động viên chị, đồng thời cùng công đoàn cơ sở khuyến khích, tạo điều kiện cho chị đăng ký tham gia chương trình “75 nghìn sáng kiến - Vượt khó, phát triển” và đề nghị Tổng Liên đoàn tặng Bằng khen “Lao động sáng tạo” năm 2021. Là nhân viên có nhiều sáng kiến đóng góp cho công ty qua các năm 2018, 2019, 2020, tích cực tham gia và tổ chức các phong trào do công đoàn công ty phát động, chị Diễm Thúy luôn cố gắng học hỏi từng ngày, phát huy tinh thần sáng tạo trong công việc để có thể tiếp tục có nhiều sáng kiến, giải pháp mới cho công ty trong thời gian tới; góp phần làm tăng năng suất lao động cũng là giúp tăng thu nhập cho bản thân và anh chị em công nhân trong công ty./.

Minh Hằng - Ban TG-NC LĐLĐ tỉnh
Các tin khác: