Thứ Tư,25/05/2022 |  
Đoàn viên, công nhân viên chức lao động tích cực hưởng ứng Chương trình “ 01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” với chủ đề “ Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam”

Liên kết website

  Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
-------------------------------------------
  Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ
-------------------------------------------
  Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
------------------------------------------- 
  Cổng Thông tin Điện tử Long An 
Album hình ảnh


Video Clip

  

Tuyên giáo

Long An: Dấu ấn Công đoàn với công nhân lao động “hậu COVID-19” 13/01/2022

Tỉnh Long An đã kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, hoạt động sản xuất đã trở lại bình thường trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch bệnh. Từ điều kiện đó, LĐLĐ tỉnh Long An triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động với phương châm để tất cả đều có Tết. 

Tết Sum vầy, Xuân bình an

LĐLĐ tỉnh Long An đã sớm triển khai kế hoạch tổ chức thăm, tặng quà, đưa đón CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho ĐV, NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” và phương châm “Tất cả ĐV, NLĐ đều có Tết”, qua đó thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, công đoàn (CĐ) các cấp chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho ĐV, CNVCLĐ.

Từ đó giúp ĐV, CNVCLĐ nhận thức vai trò, trách nhiệm của tổ chức CĐ trong công tác chăm lo cho NLĐ gắn với việc tăng cường giám sát người sử dụng lao động (NSDLĐ) thực hiện đúng các chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật, hạn chế xảy ra tranh chấp lao động; động viên ĐV, CNVCLĐ an tâm làm việc, tin tưởng gắn bó lâu dài với tổ chức CĐ, góp phần đồng hành và phát triển cùng DN.

Các cấp CĐ tỉnh Long An chủ động phối hợp với thủ trưởng đơn vị, lãnh đạo DN xây dựng kế hoạch chăm lo Tết thiết thực cho ĐV, CNVCLĐ đảm bảo đầy đủ chế độ chính sách để NLĐ an tâm lao động sản xuất.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác đối thoại, thương lượng với NSDLĐ, sắp xếp, bố trí các phương án lao động phù hợp, đảm bảo việc làm, tiền lương cho NLĐ.

Các hoạt động chăm lo Tết cho NLĐ được thực hiện ở 3 cấp (CĐCS, CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở và LĐLĐ tỉnh), đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đúng đối tượng, an toàn, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Huy động các nguồn lực xã hội, nhất là vận động NSDLĐ chung tay cùng tổ chức CĐ chăm lo cho ĐV, NLĐ trong dịp Tết; sử dụng có hiệu quả nguồn tài chính CĐ, nguồn tài chính vận động; công tác chăm lo phải công khai, rộng rãi đến ĐV, NLĐ tại đơn vị.


NLĐ tỉnh Long An trở lại làm việc trong điều kiện bình thường mới

Hoạt động thiết thực và phong phú

Với quy mô 5.000 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng), chương trình trao tặng  “Quà Công đoàn -  Xuân Bình an năm 2022” dành cho đối tượng ĐV, CNVCLĐ bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; có vợ hoặc chồng hoặc con mắc bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo; NLĐ mất việc hoặc không có việc làm ổn định do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; NLĐ nữ đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi bị giảm thu nhập; ĐV, NLĐ bị DN nợ lương, tạm hoãn hợp đồng lao động; chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc; NLĐ tại DN phải thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động, giải thể, phá sản,…; NLĐ Là bệnh nhân F0 đang điều trị…

LĐLĐ tỉnh Long An cũng phát động chương trình “Chuyến xe 0 đồng - Ấm tình Công đoàn” để tổ chức CĐ cùng NSDLĐ tổ chức các chuyến xe đưa và đón CNLĐ về quê hoặc chi hỗ trợ tiền tàu xe về quê đón Tết. Cùng với đó là tổ chức trao quà cho CNLĐ về quê đón Tết.

Bên cạnh đó, các cấp CĐ tỉnh Long An triển khai chương trình “Phúc lợi đoàn viên - Xuân An lành năm 2022”, thực hiện các gian hàng không đồng, khuyến mãi, giảm giá các mặt hàng, sản phẩm thiết yếu và đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tổ chức CĐ phối hợp với các đối tác đã ký kết chương trình “Phúc lợi cho ĐVCĐ” tổ chức bán hàng chất lượng, thực hiện các chương trình ưu đãi giảm giá các sản phẩm, dịch vụ trong dịp Tết.


Gian hàng "Phúc lợi đoàn viên - Xuân an lành" tại Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh

Tiếp tục thay đổi phương thức tham gia chương trình thông qua việc sử dụng thẻ ĐVCĐ hoặc có xác nhận của của CĐCS để tham gia các chương trình ưu đãi, các phiếu giảm giá… Phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền cùng cấp vận động các DN sản xuất, kinh doanh các mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm, quần áo, dịch vụ giải trí… trên địa bàn có giảm giá phục vụ cho CNLĐ. LĐLĐ tỉnh Long An còn phối hợp với Công đoàn các KCN Long An và LĐLĐ các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc tổ chức 4 điểm “Phúc lợi đoàn viên - Xuân An lành năm 2022”.

Song song với việc chăm lo Tết, CĐ các cấp tỉnh Long An cũng chú trọng công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ trong dịp Tết. Tuyên truyền, vận động ĐV và NLĐ đón Tết, vui xuân tiết kiệm, an toàn, chấp hành các quy định của pháp luật, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và trở lại làm việc đúng thời gian quy định.

KỲ QUAN
Các tin khác: