Thứ Bảy,22/01/2022 |  
CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19, NGHIÊM TÚC THỰC HIỆN 5K

Liên kết website

  Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
-------------------------------------------
  Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ
-------------------------------------------
  Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
------------------------------------------- 
  Cổng Thông tin Điện tử Long An 
Album hình ảnh


Video clip

Tài chính

Hội nghị tổng kết 03 năm công tác tài chính công đoàn (2009- 2011) 13/08/2012

     Ngày 10/8/2012, tại Hội trường cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh Long An,  Hội nghị tổng kết 03 năm công tác tài chính công đoàn (2009-2011) được tổ chức. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn  Văn Vân, UV.BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt  Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

   Trong 03 năm qua, các cấp công đoàn đã linh hoạt, nhạy bén, nắm bắt được những thuận lợi cơ bản và lường trước những khó khăn ảnh hưởng đến hoạt động công đoàn nói chung, hoạt động tài chính công đoàn nói riêng. Qua đó, đã có nhiều cố gắng phấn đấu tổ chức tốt việc thu kinh phí và đoàn phí công đoàn, chủ động được ngân sách để đáp ứng nhu cầu chi ngày càng lớn của phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của tổ chức công đoàn hàng năm.
  Đ/c Trương Văn Nọ- Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân
có thành tích xuất sắc trong công tác tài chính công đoàn.

Với thành tích đạt được của các cấp công đoàn trong 03 năm qua, hội nghị đã trao tặng Bằng  khen của LĐLĐ tỉnh cho 07 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tài chính công đoàn.Đ/c Nguyễn Văn Vân, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Vân, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đánh giá cao những thành tích đạt được của các cấp công đoàn trong công tác tài chính thời gian qua. Trong năm 2012 và những năm tiếp theo hoạt động công đoàn, trong đó có công tác tài chính sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức. Do vậy, để phát huy kết quả đạt được và khắc phục khó khăn, các cấp Công đoàn phải tập trung tuyên truyền Bộ Luật Lao động và Luật công đoàn (sửa đổi), Điều lệ Công đoàn Việt Nam và các quy định về thu chi tài chính công đoàn đối với người sử dụng lao động và người lao động, đoàn viên công đoàn; qua đó nhằm nâng cao nhận thức để thực hiện việc trích nộp kinh phí và đóng đoàn phí công đoàn đúng theo quy định. Mặt khác,  chú trọng nhân rộng những  điển hình và các giải pháp hay về việc thu kinh phí, đoàn phí đối với khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Ban Thường vụ và Ban Chấp hành công đoàn các cấp phải xem công tác tài chính là nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động công đoàn, từ đó nâng cao trách nhiệm của mình trong công tác này. Với sự nổ lực cố gắng của đội ngủ cán bộ kế toán công đoàn, đồng chí tin tưởng rằng hoạt động tài chính công đoàn sẽ tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn trong thời gian tới./.

                                                                                                                          BÍCH HUỆ

                                                                                                            VĂN PHÒNG LĐLĐ TỈNH
Các tin khác:


123