Chủ Nhật,17/10/2021 |  
CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19, NGHIÊM TÚC THỰC HIỆN 5K

Liên kết website

  Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
-------------------------------------------
  Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ
-------------------------------------------
  Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
------------------------------------------- 
  Cổng Thông tin Điện tử Long An Album hình ảnh

Video clip


Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Tọa đàm về vai trò Công đoàn trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” 30/05/2012

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, sáng ngày 29/5/2012 tại hội trường Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Long An, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức Toạ đàm với chủ đề: Vai trò Công đoàn trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đến dự buổi Toạ đàm có bà Nguyễn Thị Hiền – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Nguyễn Ngọc Sum – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và và bà Trần Thị Cẩm - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh- Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh.

       
                                                                     Quang cảnh buổi Toạ đàm

Các ý kiến phát biểu toạ đàm đã nêu bật vai trò của Ban chấp hành công đoàn trong việc tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị; đồng thời mỗi công đoàn cơ sở có cách thức tham gia phù hợp, tạo nên bức tranh sinh động về việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc làm theo của cán bộ công đoàn thể hiện ở tình thương yêu con người; tiêu biểu là thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCC,VC và người lao động, động viên đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), người lao động an tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mặt khác, việc làm theo của cán bộ, ĐVCĐ gắn với trách nhiệm trong công việc chuyên môn, với các phong trào thi đua, cuộc vận động xây dựng người CB,CC,VC “Trung thành-Tận tụy-Sáng tạo-Gương mẫu”. Đặc biệt là mỗi cơ quan, đơn vị đều có xây dựng chuẩn mực “xây” và “chống”, quy tắc ứng xử của CB,CC,VC phù hợp với ngành, lĩnh vực hoạt động để tu dưởng rèn luyện.

        
                                    Bà Trần Thị Cẩm – Chủ tịch CĐVC tỉnh  (thứ 4 từ bên phải sang)
                                                      tặng hoa cho các đại biểu phát biểu toạ đàm

          
                                      Bà Nguyễn Thị Hiền – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu

Phát biểu của các đồng chí lãnh đạo tham dự buổi tọa đàm đã đánh giá cao vai trò quan trọng của tổ chức công đoàn trong việc đưa chủ trương lớn của Đảng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến với CBCC, VC và người lao động. Để việc học tập và làm theo tấm gương của Bác tiếp tục đi vào chiều sâu và ngày càng có nhiều điển hình tiên tiến, cán bộ công đoàn cần nghiên cứu, sáng tạo mô hình mới, cách làm hay để tổ chức thực hiện có hiệu quả ở cơ quan, đơn vị và đúc kết kinh nghiệm trong thời gian tới./.
                                                                                                      
Trần Cẩm
                                                                                               CĐVC tỉnh Long An

Các tin khác:


1